TRỒNG CÂY TRƯỜNG HỌC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sự kiện sắp tới
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

TRỒNG CÂY TRƯỜNG HỌC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

enlightened Nhiều trường học tại Thành phố Hồ Chí minh không có đủ cây xanh che bóng mát, khiến cô trò chật vật với các giờ sinh hoạt toàn trường dưới trời nắng nóng. Trường học cần cây xanh. Trẻ em cần cây xanh. 


enlightenedSau sự kiện cây Phượng đổ ngã khiến 1 em học sinh tử vong và nhiều em bị thương hồi tháng 5.2020, rất nhiều trường học cả nước đã chặt hạ, đốn tỉa cây xanh sân trường quá mức, khiến diện tích cây xanh của thành phố đã ít nay còn ít hơn. Trong tình trạng các chỉ số về môi trường và ô nhiễm không khí của Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tệ hơn, việc duy trì cây xanh trong trường học là rất khẩn thiết, giúp điều hòa khí hậu, lọc sạch không khí, tạo bóng mát và góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu. Cây xanh trường học còn tạo cảnh quan, nâng cao thẩm mỹ cho trường học, giảm nóng bức, mang tới không gian tươi xanh, khích lệ con trẻ phát triển tư duy tích cực, sáng tạo.

 

 

 heartGaia khẩn thiết kêu gọi bạn tham gia Chương trình Trồng cây và Giáo dục học sinh tại các trường học Thành phố Hồ Chí Minh. Bằng cách đóng góp cho Chương trình Trồng cây và Giáo dục học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn đang đóng góp mạnh mẽ vào việc gia tăng mảng xanh cho thành phố, cải thiện chất lượng không khí và đặc biệt thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em. 

 

heartChi phí trồng 1 cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh toàn trường, cho khoảng 500-1500 học sinh ở một trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh là 4,850,000đ. Bạn có thể chọn ủng hộ bất cứ khoản nào theo khả năng của mình như 100 ngàn, 150 ngàn...

 

heartNgay khi bạn chuyển khoản ủng hộ trồng cây trường học, tên và lời nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong trên cây khổng lồ tại: http://bit.ly/caytruonghoc. Sau đó, Gaia sẽ tiến hành trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh toàn trường, tại các trường ở Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến vào tháng 5.2021. Mỗi trường sẽ trồng khoảng 10 cây và tổ chức 1 Hội thi tìm hiểu cây xanh. Bạn sẽ được cập nhật về tình trạng cây mình trồng cũng như kết quả các hội thi tìm hiểu cây xanh ở trường học trong 2 năm liên tiếp. Bạn có thể tham gia trồng cây tại trường học cùng Gaia. 

 

enlightened Cách ủng hộ:

  • yes Cách 1. Chuyển khoản vào Ngân hàng VCB, Tên TK: Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Số TK: 0181003514159. Nội dung: R7- Tên bạn - Số điện thoại - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự)

  • yes Cách 2. Qua ví momo bằng cách quét mã QR trên ảnh bằng camera để ghi nội dung: R7- Tên bạn - Số điện thoại - Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự).

 

  • yes Cách 3. Qua GIVE ASIA tại: https://gaiavn.give.asia/caytruonghoc

 

 

heart Nếu bạn muốn nhận thông tin về Chương trình TRỒNG CÂY và Giáo dục Học sinh, hãy điền form này: http://bit.ly/gopcaytruonghoc

 

heartSau 1-3 ngày, không quên xem tên và lời nhắn của mình trên CÂY KHỔNG LỒ: http://bit.ly/caytruonghoc

 

enlightened Kéo xuống dưới để xem thêm về Chương trình TRỒNG CÂY VÀ GIÁO DỤC HỌC SINH cũng như những CÂY KHỔNG LỒ của người ủng hộ. 

enlightened Tổng số cây đã ủng hộ đợt 2:  3

enlightened Mục tiêu trồng cây đợt 2: 100 cây. Hạn ủng hộ: 31 tháng 12 năm 2020, hoặc khi đã nhận đủ số cây. Dự kiến trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh trường học: tháng 5.2021. 

enlightened Tổng số cây đã ủng hộ đợt 1:  50 cây. Gaia đã tổ chức trồng cây vào tháng 7.2020. 

 


heartLời nhắn của bạn trên cây khổng lồ 

Đợt 1. Đã trồng cây tại 05 trường học Thành phố Hồ Chí Minh vào T7.2020: http://bit.ly/trongcaytruonghoc2020

 

 

Đợt 2. Dự kiến trồng cây vào tháng 05.2021

 

Mời xem tiếp lời nhắn phía dưới

heartTHÔNG TIN THÊM VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG CÂY VÀ GIÁO DỤC HỌC SINH

enlightenedNhu cầu trồng cây tại Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là tại các Trường học rất lớn. Hiện nay, diện tích cây xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạt bình quân 0,49 m2/người, chưa bằng 1/15 theo tiêu chuẩn chung là từ 12 - 15 m2/người và chưa bằng 1/7 theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 24 ban hành ngày 6/1/2010). Diện tích cây xanh trên đầu người của Thành phố chỉ bằng 1/18 so với Singapore và thua kém rất nhiều nước trong khu vực. Hà Nội với diện tích nhỏ hơn TPHCM nhưng cũng có đến hơn 1 triệu cây xanh, gấp TPHCM gần 10 lần. 

 

enlightenedTháng 07.2020 vừa qua, Gaia đã tiến hành trồng 50 cây gỗ lớn tại 5 trường Cấp I, II, III thuộc 4 quận huyện ở Thành phố Hồ Chí Minh: http://bit.ly/trongcaytruonghoc2020Xem thêm hình ảnh trồng cây trường học vào T7.2020

enlightened Trước khi trồng cây, Gaia phối hợp chặt chẽ với các trường, lập phương án trồng cây chi tiết, dựa trên nhu cầu của nhà trường cũng như đánh giá chuyên môn của Gaia về loài cây trồng phù hợp, giúp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em. Sau đó, Gaia phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong quá trình chăm sóc, giám sát, giáo dục học sinh về cây xanh tại trường. 

 

enlightenedTại mỗi trường học, chương trình tạo cơ hội cho các em học sinh và giáo viên được tham gia vào mọi hoạt động của quá trình trồng, chăm sóc và giám sát cây, nhằm tăng cường sự kết nối của thầy trò với cây xanh ngay tại trường. 


enlightened Hiện Gaia đã nhận được đăng ký tham gia trồng cây và giáo dục học sinh của 11 trường tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó bao gồm các trường tiểu học, Trung học Cơ Sở, Tiểu học. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo hỗ trợ được những trường đang rất rất cần cây xanh, và cũng có thể Gaia tiếp cận được nguồn ngân quỹ lớn hơn cho chương trình, Gaia xin mời các trường tiếp tục đăng ký nhận hỗ trợ trồng cây tại đây: http://bit.ly/khaosatcaytruonghoc


 

 

 

heartLời nhắn của bạn trên cây khổng lồ (tiếp)

Đợt 2. Dự kiến trồng cây vào tháng 5.2021

 

 


 

 

 

 Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY