DOANH NGHIỆP


Tham gia

Nhập từ khóa tìm kiếm

DOANH NGHIỆP BẢO VỆ THIÊN NHIÊN  CÙNG GAIA

Nhấn vào đây để tài trợ: http://gaiavn.org/tham-gia/tai-tro.html

 

Gaia luôn sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp, trường học, theo nhiều cách khác nhau, cùng tạo ra các giá trị chung, vì lợi ích của cộng đồng và môi trường. 

 

TRỒNG RỪNG VÀ TRẢI NGHIỆM THIÊN NHIÊN

Chương trình Trồng rừng cùng Gaia là một cách hiệu quả, bền vững để đơn vị bạn thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, cùng nhau tạo ra các giá trị chung đôi bên cùng có lợi. Hoạt động trồng rừng cũng góp phần giúp bạn xây dựng thương hiệu bền vững, uy tín, trách nhiệm, hiệu quả! Các chương trình trồng rừng, kết hợp trải nghiệm thiên nhiên ở Gaia còn giúp kết nối, xây dựng tinh thần nhóm, nhằm đẩy mạnh hiệu quả làm việc, lao động, sản xuất, học tập tại đơn vị. Đặc biệt hơn, Gaia sẽ giúp đơn vị bạn hiểu rõ về khu rừng mình trồng, về thiên nhiên, động vật hoang dã, cây cỏ trong khu rừng, cùng bạn chăm sóc, theo dõi, giám sát khu rừng, để thấy được tác động to lớn mà bạn mang lại cho thiên nhiên. 

 

Chắc hẳn bạn đã biết đến tác dụng to lớn của cây xanh, của rừng. Đứng trước tình trạng các khu rừng đang bị lấn chiếm phục vụ mục đích phát triển; nhiều khu rừng nghèo kiệt, không phát huy hết chức năng sinh thái của rừng; nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm, không còn tìm kiếm đủ thức ăn trong rừng phải di chuyển ra khu dân cư kiếm ăn và bị sát hại; Gaia kêu gọi bạn cùng chung tay tham gia trồng cây bảo vệ thiên nhiên. Chúng ta cùng tạo ra một Trái Đất thật xanh cho con người và muôn loài!

 

Mỗi ha rừng trồng hoặc tái trồng, có thể giúp hấp thụ được khoảng 99-123,2 tấn CO2/năm. Bằng cách trồng rừng, bạn đã bù được lượng phát thải CO2 cho phép của đơn vị mình. Dưới đây là một vài chương trình trồng rừng cùng Gaia. Chúng tôi luôn cập nhật mới các địa điểm, chương trình trồng rừng. Và sẵn sàng xây dựng chương trình phù hợp với mong đợi của đơn vị bạn. 

Cùng hành động vì một tương lai bền vững hơn cho tất cả chúng ta. 

 

Trồng và giám sát rừng Đồng Nai dành cho Doanh nghiệp, Trường học

Chương trình trồng và giám sát rừng này là một sáng kiến của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia và đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Khu Dự trữ Sinh Quyển Thế giới Đồng Nai, đặc biệt là các công ty như: EXO Travel, Intel, Premier Oil, VTIJS...

Khu rừng mới được làm giàu này, sẽ cung cấp thức ăn và nơi trú ngụ cho nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài quý hiếm như: Voi châu á, Bò tót, Hồng hoàng… tại Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Đồng Nai.
 
Trong ngày trồng rừng, người tham gia còn được tham gia trải nghiệm TẮM RỪNG và tìm hiểu nhiều thông tin thực tế về hiện trạng rừng và các loài hoang dã tại Việt Nam cũng như tại Khu Dự trữ Sinh Quyển Thế giới Đồng Nai hoặc các khu rừng tương ứng. Nhiều trò chơi xây dựng tinh thần nhóm, lấy cảm hứng từ rừng và lối sống xanh thân thiện với môi trường cũng đã được tổ chức nhằm gắn kết người tham gia với nhau và với thiên nhiên.

 

Gaia báo cáo tình trạng khu rừng trong 4 năm liên tiếp, ngay cả khi công ty không thể quay trở lại chăm sóc rừng.

 

Mời tham khảo vài hình ảnh chương trình trồng và giám sát rừng ở Đồng Nai tại đây.

Hãy liên hệ để Gaia tư vấn và giúp bạn xây dựng chương trình TRỒNG RỪNG - TẮM RỪNG phù hợp với mong đợi của Công ty mình nhé!

 

Góp cây trồng rừng

heartKhi  đơn vị bạn quyết định ủng hộ trồng cây ở khu rừng nào, tên hoặc lời nhắn của đơn vị bạn, cùng với logo đơn vị sẽ hiện lên ở khu rừng tương ứng trên website: www.gaiavn.org. Cây của đơn vị bạn sẽ thực sự được trồng và bạn sẽ được biết tình trạng khu rừng mình đã trồng, trong 4 năm.

 

 

 

 

heart Đặc biệt phù hợp với các đơn vị không thể cử cán bộ và nhân viên tham gia trồng rừng cùng Gaia.

heart Chi phí trồng rừng ở các khu vực này thường thấp hơn và với tỷ lệ cây sống ổn định. 

heart Một số khu rừng Gaia đang gây quỹ trồng rừng cho cả cá nhân và đơn vị: (Bấm vào khu rừng để biết chi tiết hơn). 

 

 

Trồng rừng và trải nghiệm thiên nhiên Tràm Chim (2 ngày 1 đêm) 

 1. Chương trình 2 ngày 1 đêm tại Vườn Quốc gia Tràm Chim này được xây dựng dựa trên hành trình Kỳ thú Tràm Chim do WWF và HSBC hỗ trợ xây dựng. Chị Đỗ Thị Thanh Huyền – Nhà sáng lập – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia là người trực tiếp tham gia xây dựng hành trình. Chị Đỗ Thị Thanh Huyền –với hơn 19 năm kinh nghiệm làm việc với giới trẻ và các chuyên gia bảo tồn thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam và thế giới. Chị Huyền cũng là người xây dựng nội dung và hướng dẫn, truyền cảm hứng nhiều kỳ trại ấn tượng tại Gaia. Theo chị Huyền “Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn học trong khi đi chơi và được chơi trong khi học. Tràm Chim không chỉ kỳ thú bởi thiên nhiên tươi đẹp của vùng Đồng Tháp Mười cò bay thẳng cánh, mà còn bởi những giá trị to lớn của vùng đất ngập nước có tầm quan trọng thế giới”.
 2. Nhiều hoạt động sáng tạo, được áp dụng tại nhiều vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên hàng đầu trên thế giới, được điều chỉnh cho phù hợp với Việt Nam.

Người tham gia được gì?

 1. Trải nghiệm thiên nhiên và tìm hiểu văn hoá người dân vùng Đồng Tháp Mười tại Vườn Quốc gia Tràm Chim – vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế, với nhiều sinh cảnh đa dạng như: đồng cỏ năng, lúa ma, rừng tràm, đầm sen…Trải nghiệm đời sống sông nước: đi vỏ lãi, chèo thuyền, xem chim, sinh hoạt ăn ở cùng người dân địa phương trên đầm sen tuyệt đẹp.
 2. Đóng góp trực tiếp cho bảo tồn thiên nhiên thông qua trồng cây và ủng hộ du lịch cộng đồng
 3. Trải nghiệm một kỳ nghỉ Xanh,  thân thiện với môi trường
 4. Một chuyến đi đầy thư giãn, mới lạ, ý nghĩa. 

 

Một số hình ảnh tại đây.

 

Trồng rừng và trải nghiệm thiên nhiên Cần Giờ (1 ngày từ thành phố) 

Có hai lựa chọn cho công ty bạn là trồng quả đước và trồng cây đước. 

 

Người tham gia được gì?

 1. Khám phá, trải nghiệm thiên nhiên Khu Dự trữ Sinh quyển Cần Giờ để tìm hiểu rừng ngập mặn, chiến lược thích nghi của cây rừng ngập mặn và các sinh vật rừng như: Dơi nghệ, Chim, Khỉ Đuôi dài…; Thưởng ngoạn cảnh quan tuyệt đẹp của rừng ngập mặn đáo như: Đầm Dơi, Tháp Tang Bồng.
 2. Đóng góp trực tiếp cho thiên nhiên Việt Nam, thông qua hoạt động trồng rừng ngập mặn. 
 3. Kết nối với thiên nhiên, kết nối với  đồng nghiệp, bạn bè, thầy cô: tư duy tích cực và tình yêu cuộc sống!
 4. Giải tỏa áp lực công việc, học tập, thể hiện bản thân, làm việc nhóm, tăng cường khả năng sáng tạo...
 5. Xem một số hình ảnh tại đây.

 

TRỒNG CÂY VÀ GIÁO DỤC BẢO VỆ CÂY TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

 Từ tháng 5 năm 2020, Gaia khởi động chương trình Trồng cây và giáo dục bảo vệ cây tại Thành phố Hồ Chí Minh, bước đầu thực hiện tại các trường học, tiếp theo sẽ là các khu vực công cộng, bênh viện, khu dân cư.... Đến tháng 7.2020, chương trình hiện đã được triển khai thành công tại 5 trường tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông tại 4 Quận khác nhau của Thành phố Hồ Chí Minh. 

 

Tại mỗi trường, Gaia sẽ tiến hành trồng khoảng 10 cây gỗ lớn, đồng thời tổ chức các hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh toàn trường. Đó có thể là các hội thi toàn trường dưới cờ, hoặc các buổi sinh hoạt chủ nhiệm tại từng lớp, với nhiều trò chơi, quà tặng hấp dẫn, giúp học sinh tìm hiểu về cây xanh. 

 

Gaia tư vấn và chọn loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, địa hình và mong đợi của từng trường và tổ chức hoạt động trồng cây với sự tham gia của giáo viên, học sinh, đơn vị tài trợ, công chúng quan tâm. 

 

Qua khảo sát nhanh, hiện có rất nhiều trường học tại Tp. Hồ Chí Minh cần trồng thêm cây xanh. Diện tích mảng xanh trên đầu người tại thành phố Hồ Chí Minh cũng còn rất thấp, chỉ mới bằng khoảng 1/20 lần mục tiêu của Thủ tướng. Sự hỗ trợ của doanh nghiệp sẽ trở nên đặc biệt ý nghĩa, đối với chính thành phố chúng ta. 

 

Doanh nghiêp có thể tham gia và hỗ trợ như sau:

 

 1. Hỗ trợ chi phí trồng cây và giáo dục nâng cao nhận thức học sinh.
 2. Cử nhân viên tham gia trồng cây và giáo dục nâng cao nhận thức học sinh
 3. Cử nhân viên tiếp tục giám sát cây trong 2 năm liên tiếp cùng Gaia. 

 

Gaia sẽ cập nhật doanh nghiệp thông tin chi tiết mỗi hoạt động và đặc biệt sự phát triển của cây trong vòng 2 năm, kèm những hình ảnh cụ thể về cây . 

Mời xem thêm tin tức và link đến hình ảnh hoạt động tại đây

 

 

DỌN RÁC VÀ TRẢI NGHIỆM THIÊN NHIÊN

Gaia có thể tổ chức các chương trình dọn rác tại bãi biển, chợ, khu công cộng, cho các Công ty, Trường học quan tâm. Các chương trình có thể kết hợp với trải nghiệm thiên nhiên, giúp người tham gia hiểu rõ tác động của rác đến thiên nhiên, đặc biệt là các loài hoang dã!

Xem một số hình ảnh tại đây.

 

 

 

 

 

TẬP HUẤN/NÓI CHUYỆN VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - SỐNG XANH - VĂN PHÒNG XANH

Với kinh nghiệm thực tiễn về việc thực hành lối sống xanh, văn phòng xanh, Gaia đã tổ chức tập huấn cho nhiều công ty, đơn vị về chủ đề bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, thực hành văn phòng xanh, lối sống xanh. 

Xem một số hình ảnh tập huấn cho Vietnam Airlines tại đây

 

Mời bạn liên hệ với Gaia để được tư vấn cụ thể về chương trình!

LIÊN HỆ ĐỂ CÙNG XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI ĐƠN VỊ BẠN NHẤT

Đỗ Thị Thanh Huyền

Nhà sáng lập - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia

Email: huyen.do@gaiavn.org

 

XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ ĐÃ VÀ ĐANG HỢP TÁC CÙNG GAIA 

      

Xem thêm các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Gaia tại đây. 

 

 
 
 
 
 
HÀNH ĐỘNG NGAY