Đội ngũ

GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

BAN CỐ VẤN

Ông Trần Phong – Cục trưởng Cục Môi trường Miền Nam

Với cương vị cao và hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông môi trường tại Việt Nam, Ông Trần Phong không chỉ là nhà quản lý giỏi mà còn là nhà giáo dục truyền thông môi trường tuyệt vời, luôn tận tâm vì sự nghiệp bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Mặc dù đảm nhiệm chức vụ quản lý nhà nước, Ông Trần Phong vẫn luôn dành thời gian hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho các tổ chức phi chính phủ. Bằng cách đó, Ông Trần Phong không chỉ được thoả đam mê với công tác truyền thông mà còn thu thập được nhiều thông tin hữu ích cho các quyết định nhà nước liên quan đến môi trường của mình.

 

Ngoài kỹ năng truyền thông sâu sắc và lòng đam mê bất tận, Ông Trần Phong còn có khả năng tuyệt vời trong việc khích lệ, truyền cảm hứng để mọi người tham gia bảo vệ môi trường, làm chủ cuộc sống.


Gaia vô cùng vinh hạnh và biết ơn sự ủng hộ, khích lệ và cố vấn của Ông Trần Phong cho các chiến lược hoạt động của mình.

 

Ông Lê Văn Lanh – Phó Chủ tịch Hội các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam, Giảng viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Lê Văn Lanh đã hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên hơn 30 năm. Ông Lanh đặc biệt giàu kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam trong công tác bảo tồn, du lịch sinh thái, giáo dục môi trường.

Ngoài các kỹ năng tuyệt vời trong những lĩnh vực trên, Ông Lanh đặc biệt tâm huyết với việc hỗ trợ, khích lệ, định hướng giúp thế hệ trẻ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên.

Trung Tâm Gaia vô cùng vinh dự và biết ơn sự cố vấn và hỗ trợ của Ông Lanh đối với chiến lược hoạt động của mình.  

LÃNH ĐẠO VÀ NHÂN VIÊN

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Nhà sáng lập - Giám đốc điều hành

“Tôi thật may mắn vì hơn 20 năm qua, hầu như tôi không “phải” đi làm một ngày nào. Với tôi, mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui, bởi tôi tin tưởng mình đang làm điều tốt nhất có thể cho thiên nhiên tươi đẹp này!”.

Tốt nghiệp xuất sắc khoa Môi trường, Trường Đại học khoa học tự nhiên Hà Nội và nhận bằng Thạc sỹ cùng trường từ năm 2000, bà Huyền đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, đặc biệt là giáo dục truyền thông môi trường tại Việt Nam. Làm việc và tư vấn cho nhiều tổ chức quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như: WWF, Plan, WAR, GIZ… bà Huyền đã phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong quản lý và điều hành một tổ chức Phi chính phủ, đặc biệt trong việc thực hiện các giải pháp bảo tồn thiên nhiên. Bà đã có gần 20 ấn phẩm về bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn biển và giáo dục rác thải nhựa tại Việt Nam. 

Bà Huyền hiện là Chủ tịch mạng lưới Giáo dục Môi trường Việt Nam và cũng là giảng viên thỉnh giảng của trường Đại học Tây Nguyên và Đại học Nông lâm Thủ Đức. Bà Huyền hiện cũng là chuyên gia tư vấn cấp cao cho nhiều dự án bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường khắp Việt Nam.

Với cái nhìn lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, Bà Huyền tin tưởng rằng con người chúng ta có thể thay đổi để sống bền vững và hoà hợp với thiên nhiên.

Bà Nguyễn Thuỳ Linh – Quản lý tài chính – Kế toán

 

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán tại các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau, Linh hỗ trợ đắc lực cho Gaia quản trị tài chính và lập các báo cáo tài chính. Sự chính xác và chuẩn mực là thế mạnh của Linh. Bằng kinh nghiệm, tình yêu nghề và sự tận tâm, Linh đã hỗ trợ Gaia đào tạo các cán bộ trẻ tại Gaia, cũng như xây dựng các quy trình, công cụ kế toán chuyên nghiệp, chính xác và hiệu quả.

 

Với Linh, được đóng góp sức mình để bảo tồn thiên nhiên và được làm việc cùng những người cùng hệ giá trị là một điều vô cùng may mắn. Qua công việc, Linh cảm thấy cuộc sống thêm phần ý nghĩa và tươi đẹp. 

 

Cô Trần Thị Thanh Duyên – Cán bộ Gây quỹ

Thanh Duyên tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm toán - Trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh. Là một người làm tài chính, sự minh bạch và chuẩn xác là giá trị mà Duyên và Gaia chia sẻ và cùng kiến tạo. Bắt đầu với vị trí Kế toán - Hành chính, Duyên là một trong những cán bộ chủ chốt xây dựng nên cơ cấu tổ chức và các quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả tại Gaia.

Thấm nhuần văn hóa và những giá trị mà Gaia đang kiến tạo, Duyên đảm nhiệm vị trí Cán bộ Gây quỹ để kết nối thêm nhiều nguồn lực xã hội tham gia vào các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng bảo tồn thiên nhiên. Điều làm Duyên hạnh phúc là mỗi ngày qua công việc được cống hiến cho xã hội, xây dựng một tương lai nơi con người sống hòa hợp với thiên nhiên. 

 

Cô Phan Thị Thùy Dung - Điều phối viên Kết nối Cộng đồng 

Thùy Dung tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh. Thuỳ Dung từng là Trợ lý dự án tại Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng Đồng (Live&Learn), trước khi làm việc với Gaia. Đồng thời, Thuỳ Dung tham gia rất nhiều chương trình về giáo dục môi trường và phát triển bền vững. 

 

Thuỳ Dung từng đảm nhận vị trí Cán bộ Truyền thông Giáo dục Môi trường tại Gaia trước khi trở thành Điều phối viên Kết nối Cộng đồng. “Mỗi chúng ta đều là một nhân tố nhỏ, nhưng tổ hợp của rất nhiều yếu tố nhỏ sẽ mang đến sự thay đổi lớn”. Kết nối cộng đồng chính là sợi dây liên kết các nguồn lực, tạo ra giá trị và sức ảnh hưởng cho chặng đường bảo tồn thiên nhiên. Đồng hành với Gaia trong suốt chặng đường 5 năm qua, Dung với kiến thức và kinh nghiệm sẽ cùng Gaia mang đến sự thay đổi trong chặng đường sắp tới.

 

Cô Phạm Thị Kiều Diễm - Cán bộ chương trình

 

Kiều Diễm tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Với tình yêu thiên nhiên và mong muốn cống hiến cho cộng đồng, Diễm đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện về môi trường từ những năm đầu Đại học. Qua những trải nghiệm của mình, Diễm được rèn luyện và phát huy năng lực về kĩ năng tổ chức chương trình và kết nối cộng đồng.

 

Sau một năm đồng hành cùng Gaia ở vị trí Cộng tác viên Hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên, Diễm đã chính thức đứng vào đội ngũ Gaia với vị trí Cán bộ Chương trình, tiếp tục thực hiện sứ mệnh lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến cộng đồng.

 

Cô Trần Thị Bảo Châu - Điều phối viên Chương trình trồng rừng

 

Bảo Châu tốt nghiệp chuyên ngành Xã hội học, Đại học Tôn Đức Thắng. Với định hướng rõ ràng về phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển cộng đồng, Châu đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc điều phối các dự án về thích ứng với biến đổi khí hậu trải dài khắp Việt Nam như: Nhà Chống Lũ, Hạnh Phúc Xanh,... 

 

Tham gia Gaia với vị trí Điều phối viên Chương trình, Châu tâm huyết triển khai các chương trình trồng rừng trên khắp Việt Nam. Tất cả các dự án đều được lên kế hoạch tỉ mỉ, đảm bảo được tiến độ, tính hiệu quả và bền vững cho dự án.

 

Ông Vũ Cao Cường - Cán bộ Lâm nghiệp
 

Tốt nghiệp Khoa Quản lý Tài nguyên rừng Trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam, Cường đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong các công việc liên quan tới bảo tồn thiên nhiên, đo đạc và bản đồ. Trước khi gia nhập Gaia, Cường đã làm việc với những chuyên gia bảo tồn hàng đầu ở Việt Nam, bao gồm cả việc Điều phối nhóm Anti poaching tại Vườn Quốc Gia Pù Mát của SVW. Cường tin rằng phục hồi phát triển rừng và giáo dục bảo tồn là những giải pháp bền vững và hiệu quả để bảo vệ thiên nhiên, vì lợi ích của chính con người. Cường gia nhập Gaia với quyết tâm phục hồi các khu rừng nghèo kiệt khắp Việt Nam, vì một Việt Nam xanh hơn. 

 

Cô Châu Hoàng Hải Minh – Cán bộ Truyền thông

Châu Hoàng Hải Minh tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Xuất phát người nghiên cứu am hiểu kiến thức thiên nhiên trong phòng thí nghiệm kết hợp thiên bẩm về thiết kế và sáng tạo nên Hải Minh đã bén duyên với Gaia tại vị trí Cán bộ Truyền thông.

 

Truyền thông tại Gaia chính là vị trí quan trọng và cốt cán nhằm chuyển hoá ngôn ngữ khoa học trở nên gần gũi và truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên đến cộng đồng. Với kinh nghiệm và mong muốn, Hải Minh sẽ cùng Gaia lan toả những giá trị tích cực và góp phần bảo vệ thiên nhiên Việt Nam.

 

Cô Võ Hồng Tuyết Trinh - Cán bộ Hành chính & Điều hành trải nghiệm thiên nhiên
 

Với hơn 3 năm kinh nghiệm làm công việc kế toán kiêm hành chính - nhân sự, Trinh đã là cán bộ đắc lực, điều hành các hành trình trải nghiệm thiên nhiên tại Gaia một cách chu đáo và chuẩn chỉnh. 

 

Luôn muốn được cống hiến cho cộng đồng, lan tỏa giá trị bảo vệ thiên nhiên giúp mọi người có cuộc sống tươi đẹp hơn là nguồn động lực và tình yêu để Trinh làm tốt công việc và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

 

 

Cô Phan Mỷ Duyên - Cán bộ Kế toán 

 

Duyên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán-Kiểm toán Đại học Công nghiệp TP. HCM. Duyên đã có 4 năm kinh nghiệm làm kế toán cho doanh nghiệp. 

 

Tuy rằng ngành kế toán có tính chất ổn định, nhưng Duyên cũng là một người có năng động, yêu thích các hoạt động xã hội, khám phá và chinh phục những giới hạn mới của bản thân. Đó chính là lý do Duyên muốn trở thành một thành viên của Gaia, nơi mà Duyên có thể vừa thực hiện những đam mê khám phá vừa góp phần cải thiện môi trường thiên nhiên để lưu giữ màu xanh cho cộng đồng.

 

CỘNG TÁC VIÊN 

Gaia rất biết ơn những hỗ trợ quý báu từ mạng lưới rộng lớn gần 100 tình nguyện viên trên mọi khía cạnh công việc của Gaia, đặc biệt là nhóm tập trung quản lý Gaia Fanpage và hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên. Chúng tôi không thể làm nên điều đó nếu không có sự hỗ trợ tuyệt vời từ những cá nhân này. CẢM ƠN RẤT NHIỀU!

Chúng tôi ước chúng tôi có thể liệt kê tất cả các bạn ở đây:

Cộng tác viên hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên (TITAN Gaia) là những bạn trẻ tài giỏi, năng lượng và đầy nhiệt huyết với mong muốn cống hiến cho hoạt động bảo tồn thiên nhiên. Gần 50 cộng tác viên được trao quyền TITAN cho năm 2023. Họ là những nhân vật tài năng được lựa chọn từ hàng trăm ứng viên mỗi năm để cùng Gaia kể chuyện thiên nhiên, truyền cảm hứng đến mọi người, các gia đình và bạn trẻ trong hành trình trồng rừng và trải nghiệm thiên nhiên. 

Võ Cao Kỳ Anh

Trần Quỳnh Anh

Đào Trọng Chính

Bùi Trần Huy Cương

Nguyễn Ngọc Đạt

Chu Hương Giang

Huỳnh Phương Hạnh

Nguyễn Duy Hậu

Nguyễn Quang Hiếu

Nguyễn Thị Thanh Hoa

Hồ Đức Huy

Lại Phước Lộc

Trần Phương Mai

Nguyễn Thị Thái Ngân

Ngô Thị Ngọc

Đỗ Minh Nguyệt

Đào Nguyễn Minh Như

Thái Lê Khánh Phương

Đặng Uyên Phương

Nguyễn Hà Đan Quế

Lâm Hồng Tâm

Trần Thị Minh Tâm

Nguyễn Nhật Tân

Nguyễn Hà Phúc Thiện

Nguyễn Thị Kim Thoa
Nguyễn Lê Phương Thảo
Nguyễn Thị Anh Thư
Lê Anh Thư
Trần Thủy Tiên
Vũ Thị Thuý
Nguyễn Hiếu Toàn
Nguyễn Thảo Trang
Lê Thị Hồng Vân
Nguyễn Phương Vy
Cao Tường Vy

 

Cộng tác viên Chụp ảnh trải nghiệm thiên nhiên

Nguyễn Đức Tuấn

Lê Thanh Toàn

 

Cộng tác viên Dịch thuật

Katie Brenana: Katie đến từ Vương quốc Anh. Cô hiện đang là sinh viên tại Đại học Manchester, nơi cô theo học ngành Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển. Với ngành học của mình và tình yêu dành cho thiên nhiên là nguồn động lực để Katie trở thành tình nguyện cho Gaia, cùng lan tỏa các thông điệp về bảo vệ môi trường đến với cộng đồng!

Liam McQuinn: Liam đến từ Úc, mang hai dòng máu Việt - Úc. Với mong muốn được tìm hiểu về nguồn cội và trau dồi tiếng tiếng mẹ đẻ, Liam đã trở về Việt Nam để học hỏi. Với khả năng về ngôn ngữ và nghệ thuật, Liam là cộng tác viên tích cực tham gia vào công tác dịch thuật các tài liệu, chụp ảnh tư liệu cho các hành trình.

 

 
 
HÀNH ĐỘNG NGAY