Đội ngũ

GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

BAN CỐ VẤN

Ông Trần Phong – Cục trưởng Cục Môi trường Miền Nam

Với cương vị cao và hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông môi trường tại Việt Nam, Ông Trần Phong không chỉ là nhà quản lý giỏi mà còn là nhà giáo dục truyền thông môi trường tuyệt vời, luôn tận tâm vì sự nghiệp bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Mặc dù đảm nhiệm chức vụ quản lý nhà nước, Ông Trần Phong vẫn luôn dành thời gian hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho các tổ chức phi chính phủ. Bằng cách đó, Ông Trần Phong không chỉ được thoả đam mê với công tác truyền thông mà còn thu thập được nhiều thông tin hữu ích cho các quyết định nhà nước liên quan đến môi trường của mình.

 

Ngoài kỹ năng truyền thông sâu sắc và lòng đam mê bất tận, Ông Trần Phong còn có khả năng tuyệt vời trong việc khích lệ, truyền cảm hứng để mọi người tham gia bảo vệ môi trường, làm chủ cuộc sống.


Gaia vô cùng vinh hạnh và biết ơn sự ủng hộ, khích lệ và cố vấn của Ông Trần Phong cho các chiến lược hoạt động của mình.

 

Ông Lê Văn Lanh – Phó Chủ tịch Hội các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam, Giảng viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Lê Văn Lanh đã hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên hơn 30 năm. Ông Lanh đặc biệt giàu kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam trong công tác bảo tồn, du lịch sinh thái, giáo dục môi trường.

Ngoài các kỹ năng tuyệt vời trong những lĩnh vực trên, Ông Lanh đặc biệt tâm huyết với việc hỗ trợ, khích lệ, định hướng giúp thế hệ trẻ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên.

Trung Tâm Gaia vô cùng vinh dự và biết ơn sự cố vấn và hỗ trợ của Ông Lanh đối với chiến lược hoạt động của mình.  

 

LÃNH ĐẠO VÀ NHÂN VIÊN

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Nhà sáng lập - Giám đốc điều hành

“Tôi thật may mắn vì hơn 20 năm qua, hầu như tôi không “phải” đi làm một ngày nào. Với tôi, mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui, bởi tôi tin tưởng mình đang làm điều tốt nhất có thể cho thiên nhiên tươi đẹp này!”.

Tốt nghiệp xuất sắc khoa Môi trường, Trường Đại học khoa học tự nhiên Hà Nội và nhận bằng Thạc sỹ cùng trường từ năm 2000, bà Huyền đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, đặc biệt là giáo dục truyền thông môi trường tại Việt Nam. Làm việc và tư vấn cho nhiều tổ chức quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như: WWF, Plan, WAR, GIZ… bà Huyền đã phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong quản lý và điều hành một tổ chức Phi chính phủ, đặc biệt trong việc thực hiện các giải pháp bảo tồn thiên nhiên. Bà đã có gần 20 ấn phẩm về bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn biển và giáo dục rác thải nhựa tại Việt Nam. 

Bà Huyền hiện là Chủ tịch mạng lưới Giáo dục Môi trường Việt Nam và cũng là giảng viên thỉnh giảng của trường Đại học Tây Nguyên và Đại học Nông lâm Thủ Đức. Bà Huyền hiện cũng là chuyên gia tư vấn cấp cao cho nhiều dự án bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường khắp Việt Nam.

Với cái nhìn lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, Bà Huyền tin tưởng rằng con người chúng ta có thể thay đổi để sống bền vững và hoà hợp với thiên nhiên.

 

Ông Vũ Cao Cường- Cán bộ Chương trình

Tốt nghiệp Khoa Quản lý Tài nguyên rừng Trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam, Cường đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong các công việc liên quan tới bảo tồn thiên nhiên, đo đạc và bản đồ. Trước khi gia nhập Gaia, Cường đã làm việc với những chuyên gia bảo tồn hàng đầu ở Việt Nam, bao gồm cả việc Điều phối nhóm Anti poaching tại Vườn Quốc Gia Pù Mát của SVW. Cường tin rằng phục hồi phát triển rừng và giáo dục bảo tồn là những giải pháp bền vững và hiệu quả để bảo vệ thiên nhiên, vì lợi ích của chính con người. Cường gia nhập Gaia với quyết tâm phục hồi các khu rừng nghèo kiệt khắp Việt Nam, vì một Việt Nam xanh hơn. 

 

Cô Lê Thị Hà Giang - Cán bộ Truyền thông Giáo dục Môi trường

Là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ công chúng - Khoa Báo chí & Truyền thông, lựa chọn Gap Year sau 2 năm theo học chuyên ngành Thiết kế Thời Trang tại Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP Hồ Chí Minh,Giang nhận ra nền công nghiệp thời tranh nhanh đã và đang tạo ra những tác động không bền vững cho môi trường


Với  định hướng sử dụng Truyền thông để lan toả những câu chuyện Giáo dục nâng cao nhận thức, trước khi làm việc với Gaia, Hà Giang từng thực tập và cộng tác với một số Tổ chức phi Chính phủ, tham gia một số Dự án, hoạt động xã hội với nhiều vị trí trải nghiệm như: Đại diện Lãnh đạo trẻ khu vực miền Nam chia sẻ tại Youth Digital Summit 2018, Tham gia Tập huấn Tư duy sử dụng Mạng xã hội ở một số trường THCS & THPT tại Việt Nam, Trợ lí Truyền thông Dự án Trang mới cuộc đời, Thực tập sinh Truyền thông tại MSD Vietnam.Hà Giang tin tưởng rằng trải nghiệm làm việc tại Gaia ở vị trí Cán bộ Truyền thông là cơ hội để Giang có thể xây dựng một cuộc sống hoà hợp với Mẹ Thiên nhiên và lan toả những giá trị phát triển bền vững.

 

Cô Phan Thị Thùy Dung - Cán bộ Truyền thông Giáo dục Môi trường
 

Phan Thị Thùy Dung tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Thùy Dung tích cực tham gia nhiều mạng lưới, dự án và tổ chức hoạt động về giáo dục, môi trường như Đội Tuyên Truyền Môi trường, Diễn đàn Thanh Niên với Phát triển bền vững (VYS).  Thuỳ Dung từng là Trợ lý dự án tại Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng Đồng (Live&Learn), trước khi làm việc với Gaia.

“Có hiểu mới có thương, tình yêu được xây dựng dựa trên sự hiểu biết”. Truyền thông, giáo dục là việc vô cùng quan trọng giúp con người hiểu hơn về thiên nhiên. Truyền thông giáo dục tại GAIA còn truyền cảm hứng để mọi người yêu môi trường, yêu thiên nhiên hơn và từ đó hành động để bảo vệ thiên nhiên môi trường.

 

 

Bà Nguyễn Thuỳ Linh – Quản lý tài chính – Kế toán

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán tại các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau, Linh hỗ trợ đắc lực cho GAIA quản trị tài chính và lập các báo cáo tài chính. Sự chính xác và chuẩn mực là thế mạnh của Linh.  

 

 

 

 

Trần Thị Thanh Duyên – Cán bộ Kế toán Hành chính

Thanh Duyên tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm toán – Trường Đại học Kinh tế TP HCM. Duyên mong muốn một cuộc sống nơi mà con người sống hòa hợp với thiên nhiên và nhận thấy rằng mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm góp phần bảo vệ thiên nhiên tươi đẹp này. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán của mình, Duyên chọn Gaia là nơi để cống hiến và lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến với mọi người.

  

 

 

 

Bà Phan Thị Tố Duyên – Cán bộ hành chính- Điều hành Trải nghiệm thiên nhiên

Duyên là kỹ sư môi trường, tốt nghiệp trường Đại học Công nghiêp Tp.Hồ Chí Minh. Duyên có hơn 3 năm làm việc tình nguyện và làm việc chính thức trong lĩnh vực giáo dục bảo tồn và điều phối tình nguyện viên với Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) trước khi gia nhập Gaia vào năm 2019.

Kỹ năng quan trọng: Tổ chức hành trình và chuẩn bị hậu cần. 

 

 

 

 

 

 

 

THỰC TẬP SINH 

Nguyễn Thị Mỹ Huyền – Thực tập sinh Chương trình

Mỹ Huyền tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học môi trường nhưng cũng không rõ từ đâu, Huyền lại có cơ duyên với lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên. Huyền luôn giữ cho mình triết lí sống đơn giản một chữ  -“vui” là được. Thông điệp cuộc sống của bản thân Huyền chính là “học cách nói lời cảm ơn sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa và vui tươi hơn là những hờn trách nhau”. Thực tập và làm việc tại Gaia chính là một trong những cách Mỹ Huyền dành lời cảm ơn sâu sắc cho Mẹ Thiên nhiên - Người mẹ vĩ đại của nhân loại.


Vũ Thị Thuý - Thực tập sinh Thiết kế và Truyền thông


Thuý hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Thuý từng nghe & ấn tượng về câu "Một nghĩa cử cao đẹp luôn biết cách tự lan tỏa". Cảm ơn Gaia vì đã giúp mình mang những năng lượng tích cực của thiên nhiên thông qua những nét vẽ và những sản phẩm thiết kế của mình đến cho mọi người.

 

 
 
 
Nguyễn Thị Huyền Trâm - Thực tập sinh Truyền thông và Gây quỹ
 

Huyền Trâm tốt nghiệp chuyên ngành Công tác xã hội – Đại học Sư phạm TP.HCM. Là một cô gái năng động, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Trâm đượcthôi thúc để kiến tạo một xã hội bền vững, phát triển.  Vì vậy, Trâm tham gia với GAIA để góp phần “tạo dựng một tương lai, trong đó, con người sống hoà hợp với thiên nhiên”.

 

 

 

 

 

 

 CỘNG TÁC VIÊN
 

Nguyễn Đức Tuấn – Cộng tác viên dịch thuật và chụp ảnh hành trình trải nghiệm

Là một người có tuổi trẻ nhiệt huyết và đam mê với những cảnh quan thiên nhiên. Mình biết tới Gaia & chị Huyền khi đi chuyến đi trải nghiệm cung đèo Tà Năng-Phan Dũng.Với sở thích chụp ảnh thiên nhiên, Gaia là nơi giúp mình hiểu biết hơn về thế giới của các loài cây, con vật và là nơi có thể đưa những tấm ảnh của mình trở nên có giá trị giáo dục hơn đối với mọi người. Mang lại những đóng góp tích cực cho mọi người.“Thiên nhiên là cội nguồn của sự sống, ta đi về thiên nhiên, là đi tìm về cội nguồn của chính mình.Ta càng đi càng hiểu thêm về mọi thứ’’Lê Nguyễn Xuân Phương - Cộng tác viên Dịch thuật và Soạn Fact sheet


Phương tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học, trường Đại Học Cần Thơ. Luôn mang trong mình tình yêu thiên nhiên và mong muốn được bảo vệ trái đất xinh đẹp này cho những thế hệ mai sau, Phương cảm thấy rất may mắn khi được tham gia vào những hành trình lan tỏa thông điệp và tình yêu thiên nhiên đến với mọi người của Gaia. Hi vọng rằng, một tương lai phát triển bền vững của trái đất và sự hòa hợp với Mẹ Thiên Nhiên của con người sẽ không còn xa.

 
 
 


 
Trần Thị Như Xuân - Cộng tác viên soạn fact sheet và thiết kế 


Tốt nghiệp chuyên ngành Tài nguyên sinh vật và môi trường - Đại học Khoa học Huế, rất yêu thích những chuyến cắm trại tự do nên có rất nhiều cơ hội được tiếp xúc với thiên nhiên.Trong những chuyến đi của bản thân, cùng các công tác cộng đồng đặc biệt ở vùng cao, mình nhận thấy những vẻ đẹp hùng vĩ mình đã từng được đắm mình giờ đây đang dần biến mất do chính khách du lịch và người dân địa phương.Với mong muốn tìm lại vẻ đẹp năm ấy và được sống được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không phải qua tranh ảnh. Mình đã chọn Gaia là nơi để học hỏi cống hiến và lan tỏa cách yêu thiên nhiên đúng cách.

 


Huỳnh Ngọc Lan Hương - Cộng tác viên Soạn fact sheet
 

Theo học ngành Xã hội học - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hương Là một sinh viên năm ba với mong muốn tạo ra những tác động tích cực qua việc bảo tồn động vật hoang dã và tài nguyên thiên nhiên. Hương tin rằng "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau". Vì vậy Hương đã đồng hành cùng Gaia trên hành trình yêu thương để lan tỏa tình yêu thiên nhiên và lối sống bền vững đến ngày càng nhiều người hơn nữa.


 
 
Lê Tường Vi - Dịch thuật và soạn fact sheet
 

Xin chào, đây là Vi - một sinh viên chuyên ngành Bác sĩ Thú y tại Đại học Nông Lâm TPHCM. Với tình yêu thương đối với thiên nhiên, các loài vật từ nhỏ, Vi luôn mong mình có thể góp phần công sức vào việc bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam bằng cách giúp đỡ các loài vật, lan tỏa kiến thức của mình cho những người xung quanh. Ở Gaia, Vi tham gia biên soạn và dịch thuật với kinh nghiệm tiếp xúc nhiều với các bài báo khoa học để đem kiến thức dễ dàng đến với mọi người hơn. Với Vi, tri thức là sức mạnh, có tri thức và biết áp dụng mình sẽ tạo ra rất nhiều sự thay đổi sau này.

 
Huỳnh Phương Hạnh - Dịch thuật và hỗ trợ truyền thông


Hạnh luôn tin tưởng vào việc nâng cao ý thức cộng đồng thông qua giáo dục và kết nối thực tiễn. Gaia là tổ chức đã làm rất tốt điều này khi kết hợp được những kiến thức thiên nhiên lý thú qua những chuyến đi về rừng và hàng trăm dự án trồng cây phủ xanh Việt Nam. Ban đầu chỉ có những niềm vui nhận được sau mỗi chuyến đi chơi cùng bạn bè, thì giờ đây mình chọn chuyến đi xa về rừng cùng Gaia để biết yêu Thiên Nhiên đúng cách và lan tỏa nó đến vòng bạn bè của mình. Mình tin rằng những điều tốt đẹp sẽ luôn được lan rộng và kết nối được mọi người với nhau, để cộng đồng Yêu đời Yêu cây lớn mạnh và giúp ích cho xã hội.
 

 

Nguyễn Thảo Trang – Cộng tác viên Dịch thuật 

Chỉ cần đứng giữa thiên nhiên, hít một hơi căng tràn lá phổi, mọi vướng bận, căng thẳng, mệt nhoài của cuộc sống thường ngày ngay lập tức xóa tan không còn tí dấu vết nào! Tình yêu thiên nhiên đơm mầm trong mình từ những điều nhỏ nhoi như thế! Được cộng tác với Gaia trên hành trình giáo dục tình yêu thiên nhiên, mình muốn chung tay (dù chỉ rất nhỏ nhoi) để cùng đồng hành với Gaia trong sứ mệnh tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn, để lan tỏa tình yêu thiên nhiên tươi đẹp, và để có thêm thật nhiều người cũng được vỡ ra những “bài học trường rừng”, được ươm mầm và nuôi dưỡng hạt giống “tin, yêu, hành động” cho một thế giới xanh hơn.
 

Phạm Lâm Duy Anh -  Cộng tác viên kênh podcast, fact sheet và hỗ trợ truyền thông
 

Mình là Duy Anh - một chàng trai với “tâm hồn 17 tuổi” – thích viết lách, ham tìm hiểu về thế giới vốn còn quá bao la rộng lớn. Mỗi ngày Cảm ơn GAIA đã cho mình cơ hội trở thành TITAN để đến gần hơn một bước với thiên nhiên! Hi vọng, mình có thể đồng hành cùng GAIA trong thật nhiều hoạt động để hiểu hơn về thiên nhiên diệu kỳ. 

 
 
 
 

Sơn Trà - Cộng tác viên sản xuất podcast

Xin chào các bạn, mình là Sơn Trà. Bản thân mình rất yêu những công việc thiện nguyện cũng như các dự án cộng đồng.Mình đã có khoảng thời gian 3 năm để trải nghiệm nhiều công việc nhưng thật sự mình vui vẻ nhất vẫn là những lúc được cho đi. Từ đây mình mới đủ mạnh mẽ để theo đuổi con đường này, được đem lại giá trị tốt đẹp cho xã hội.
Mình khao khát được dùng tiếng nói, hành động của mình và cộng đồng những người yêu thiên nhiên để có thể lan tỏa những thông điệp ý nghĩa. Mình rất có niềm tin và hy vọng tương lai sẽ có thật nhiều bạn sẽ nhận thức được việc yêu thương và bảo vệ Mẹ thiên nhiên.

 

Phạm Nguyễn  Thanh Trúc - Cộng tác viên hỗ trợ truyền thông và kênh podcast
 

Xin chào, mình là kỹ sư môi trường. Ngành nghề mình đã và đang theo đuổi cho mình những cơ hội được tiếp xúc, đi thực tế rất nhiều nơi, chứng kiến những thay đổi của môi trường, những hậu quả do thiên tai, do biến đổi khí hậu gây ra. Và cũng từ đó, mình mong muốn được làm điều nho nhỏ để góp phần thay đổi môi trường của chúng ta. Mình hoạt động trong NGO, NPO nói chung và lĩnh vực môi trường nói riêng cũng đã hơn 7 năm, đã từng hợp tác với Gaia - và sau bao năm mình vẫn muốn cùng Gaia tạo ra những hành động tích cực cho môi trường.


Linh Phan - Cộng tác viên Dịch thuật


Đến với Gaia - hệt như khi bạn tìm được một người bạn thân thiết với cùng điểm chung và sở thích.GAIA và Linh, chúng mình có cùng một tình yêu bất tận với Mẹ Thiên Nhiên.Chúng mình tin rằng những hành động nhỏ, đơn giản mỗi ngày như góp cây trồng rừng cùng GAIA dần dần sẽ mang lại thật nhiều giá trị tốt đẹp cho thế hệ sau.Nào ta hãy cùng nhau sống xanh, sống hạnh phúc và tận hưởng từng khoảnh khắc mỗi ngày.Hãy thực hiện ngay thôi.
 

 

 

 

Võ Phạm Việt Hà - Cộng tác viên dịch thuật

Xin chào các bạn, mình là Việt Hà. Hiện tại mình là một cô giáo mầm non. Sở thích của mình là khám phá, trải nghiệm thiên nhiên, bơi, yoga và ngủ.Hi vọng có thể lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà thiên nhiên mang đến cho chúng ta, vẻ đẹp tuyệt vời của Mẹ thiên nhiên và tinh thần bảo vệ thiên nhiên đến nhiều thế hệ học sinh của mình.

 

 

TÌNH NGUYỆN VIÊN NÒNG CỐT 

Gaia rất biết ơn những hỗ trợ quý báu từ mạng lưới rộng lớn hơn 200 tình nguyện viên đã hỗ trợ Gaia. Chúng tôi không thể làm nên điều đó nếu không có sự hỗ trợ tuyệt vời từ các bạn. CẢM ƠN RẤT NHIỀU! Chúng tôi ước chúng tôi có thể liệt kê tất cả các bạn ở đây:

 

Cô Ailsa Cuthbert – Tình nguyện viên hiệu đính tiếng Anh

Ailsa mang qu<