Đội ngũ

GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

BAN CỐ VẤN

Ông Trần Phong – Cục trưởng Cục Môi trường Miền Nam

Với cương vị cao và hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông môi trường tại Việt Nam, Ông Trần Phong không chỉ là nhà quản lý giỏi mà còn là nhà giáo dục truyền thông môi trường tuyệt vời, luôn tận tâm vì sự nghiệp bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Mặc dù đảm nhiệm chức vụ quản lý nhà nước, Ông Trần Phong vẫn luôn dành thời gian hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho các tổ chức phi chính phủ. Bằng cách đó, Ông Trần Phong không chỉ được thoả đam mê với công tác truyền thông mà còn thu thập được nhiều thông tin hữu ích cho các quyết định nhà nước liên quan đến môi trường của mình.

 

Ngoài kỹ năng truyền thông sâu sắc và lòng đam mê bất tận, Ông Trần Phong còn có khả năng tuyệt vời trong việc khích lệ, truyền cảm hứng để mọi người tham gia bảo vệ môi trường, làm chủ cuộc sống.


Gaia vô cùng vinh hạnh và biết ơn sự ủng hộ, khích lệ và cố vấn của Ông Trần Phong cho các chiến lược hoạt động của mình.

 

Ông Lê Văn Lanh – Phó Chủ tịch Hội các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam, Giảng viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Lê Văn Lanh đã hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên hơn 30 năm. Ông Lanh đặc biệt giàu kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam trong công tác bảo tồn, du lịch sinh thái, giáo dục môi trường.

Ngoài các kỹ năng tuyệt vời trong những lĩnh vực trên, Ông Lanh đặc biệt tâm huyết với việc hỗ trợ, khích lệ, định hướng giúp thế hệ trẻ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên.

Trung Tâm Gaia vô cùng vinh dự và biết ơn sự cố vấn và hỗ trợ của Ông Lanh đối với chiến lược hoạt động của mình.  

LÃNH ĐẠO VÀ NHÂN VIÊN

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Nhà sáng lập - Giám đốc điều hành

“Tôi thật may mắn vì hơn 20 năm qua, hầu như tôi không “phải” đi làm một ngày nào. Với tôi, mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui, bởi tôi tin tưởng mình đang làm điều tốt nhất có thể cho thiên nhiên tươi đẹp này!”.

Tốt nghiệp xuất sắc khoa Môi trường, Trường Đại học khoa học tự nhiên Hà Nội và nhận bằng Thạc sỹ cùng trường từ năm 2000, bà Huyền đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, đặc biệt là giáo dục truyền thông môi trường tại Việt Nam. Làm việc và tư vấn cho nhiều tổ chức quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như: WWF, Plan, WAR, GIZ… bà Huyền đã phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong quản lý và điều hành một tổ chức Phi chính phủ, đặc biệt trong việc thực hiện các giải pháp bảo tồn thiên nhiên. Bà đã có gần 20 ấn phẩm về bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn biển và giáo dục rác thải nhựa tại Việt Nam. 

Bà Huyền hiện là Chủ tịch mạng lưới Giáo dục Môi trường Việt Nam và cũng là giảng viên thỉnh giảng của trường Đại học Tây Nguyên và Đại học Nông lâm Thủ Đức. Bà Huyền hiện cũng là chuyên gia tư vấn cấp cao cho nhiều dự án bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường khắp Việt Nam.

Với cái nhìn lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, Bà Huyền tin tưởng rằng con người chúng ta có thể thay đổi để sống bền vững và hoà hợp với thiên nhiên.

Bà Nguyễn Thuỳ Linh – Quản lý tài chính – Kế toán

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán tại các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau, Linh hỗ trợ đắc lực cho Gaia quản trị tài chính và lập các báo cáo tài chính. Sự chính xác và chuẩn mực là thế mạnh của Linh. Bằng kinh nghiệm, tình yêu nghề và sự tận tâm, Linh đã hỗ trợ Gaia đào tạo các cán bộ trẻ tại Gaia, cũng như xây dựng các quy trình, công cụ kế toán chuyên nghiệp, chính xác và hiệu quả.

 

Với Linh, được đóng góp sức mình để bảo tồn thiên nhiên và được làm việc cùng những người cùng hệ giá trị là một điều vô cùng may mắn. Qua công việc, Linh cảm thấy cuộc sống thêm phần ý nghĩa và tươi đẹp. 

 

Cô Phan Mỷ Duyên - Cán bộ Kế toán 

Duyên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán-Kiểm toán Đại học Công nghiệp TP. HCM. Duyên đã có 4 năm kinh nghiệm làm kế toán cho doanh nghiệp. 

 

Tuy rằng ngành kế toán có tính chất ổn định, nhưng Duyên cũng là một người có năng động, yêu thích các hoạt động xã hội, khám phá và chinh phục những giới hạn mới của bản thân. Đó chính là lý do Duyên muốn trở thành một thành viên của Gaia, nơi mà Duyên có thể vừa thực hiện những đam mê khám phá vừa góp phần cải thiện môi trường thiên nhiên để lưu giữ màu xanh cho cộng đồng.

 

Cô Võ Hồng Tuyết Trinh - Cán bộ Hành chính & Điều hành trải nghiệm thiên nhiên

Với hơn 3 năm kinh nghiệm làm công việc kế toán kiêm hành chính - nhân sự, Trinh đã là cán bộ đắc lực, điều hành các hành trình trải nghiệm thiên nhiên tại Gaia một cách chu đáo và chuẩn chỉnh. 

 

Luôn muốn được cống hiến cho cộng đồng, lan tỏa giá trị bảo vệ thiên nhiên giúp mọi người có cuộc sống tươi đẹp hơn là nguồn động lực và tình yêu để Trinh làm tốt công việc và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

 

Cô Trần Thị Thanh Duyên – Cán bộ Gây quỹ

Thanh Duyên tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm toán - Trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh. Là một người làm tài chính, sự minh bạch và chuẩn xác là giá trị mà Duyên và Gaia chia sẻ và cùng kiến tạo. Bắt đầu với vị trí Kế toán - Hành chính, Duyên là một trong những cán bộ chủ chốt xây dựng nên cơ cấu tổ chức và các quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả tại Gaia.

Thấm nhuần văn hóa và những giá trị mà Gaia đang kiến tạo, Duyên đảm nhiệm vị trí Cán bộ Gây quỹ để kết nối thêm nhiều nguồn lực xã hội tham gia vào các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng bảo tồn thiên nhiên. Điều làm Duyên hạnh phúc là mỗi ngày qua công việc được cống hiến cho xã hội, xây dựng một tương lai nơi con người sống hòa hợp với thiên nhiên. 

 

Ông Đỗ Quang Tuấn Hoàng - Cố vấn Truyền thông

Ông Đỗ Quang Tuấn Hoàng là một nhà báo kỳ cụ trong làng báo Việt Nam. Với ngòi bút sắc sảo, góc nhìn độc đáo và những tìm hiểu chuyên sâu về đối tượng viết mà các tác phẩm của ông thường được đăng tải trên các báo và tạp chí lớn như Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Tuổi Trẻ, Doanh nhân Sài Gòn, Mốt Việt Nam, Nông thôn Việt, Viet Nam News, Heritage, Vietnam Heritage…

 

Ngoài ra, ông còn là một tác giả với những tựa sách được đông đảo bạn đọc yêu mến như Đi bán đam mê – Những câu chuyện khởi nghiệp, Sài Gòn có lá me bay, Đi suốt đường vui,...

 

Chia sẻ tình yêu thiên nhiên và những giá trị tích cực mà Gaia kiến tạo cho đất nước, ông Hoàng đã đồng hành cùng Gaia tham gia các chuyến đi trồng, chăm sóc và giám sát rừng, cho ra những bài viết đặc sắc về câu chuyện trồng rừng và lan tỏa đến cộng đồng.

 

Cô Châu Hoàng Hải Minh – Cán bộ Truyền thông

Châu Hoàng Hải Minh tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê làm cộng đồng được phát triển từ sớm, Minh đã trở thành trưởng ban Đối ngoại của Đội Công tác Xã hội Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM từ năm nhất và triển khai nhiều chương trình gây quỹ hiệu quả và sáng tạo. Đồng thời, nổi bật với khả năng tiếng anh lưu loát và sự chủ động trong việc học hỏi, Minh được chọn tham gia các chương trình trao đổi và thực tập ở nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan để nâng cao kiến thức chuyên môn. 

 

Mong muốn được đưa kiến thức khoa học hữu ích đến với cộng đồng, Hải Minh đã bén duyên với Gaia tại vị trí Cán bộ Truyền thông. Xuyên suốt quá trình làm việc, Hải Minh nổi bật với khả năng thuyết trình hấp dẫn, sự sáng tạo trong hình thức truyền thông lan tỏa các câu chuyện thiên nhiên bằng bằng nhiều hình thức như bài viết, thiết kế 2D, video,... giúp nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên. 

 

Ông Trần Minh Khoa - Cán bộ truyền thông hình ảnh

Minh Khoa tốt nghiệp khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM. Với thành tích học tập xuất sắc, Minh Khoa từng nhận học bổng toàn phần bậc Đại học của Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can.

 

Từng làm truyền thông tại các tổ chức phi lợi nhuận về hỗ trợ các nhóm yếu thế, giáo dục và môi trường, Khoa xây đắp một đam mê với sự nghiệp truyền thông phát triển, lan tỏa các ý nghĩa của các dự án cộng đồng. Bên cạnh đó, Minh Khoa từng tham gia các dự án làm phim như EcoCupid ASEAN, phim tài liệu về môi trường tại Thái Lan, Việt Nam và Malaysia, được bảo trợ và tài trợ hoàn toàn bởi chính phủ Hoa Kỳ.

 

Tham gia Gaia, Minh Khoa có cơ hội được tỏa sáng với tài năng thiết kế, chụp ảnh, sản xuất video với nhiều sản phẩm độc đáo, gây ấn tượng tích cực đến cộng đồng. Minh Khoa hy vọng rằng sẽ cùng với Gaia tạo ra những sản phẩm truyền thông ý nghĩa giúp lan tỏa tình yêu thiên nhiên, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

 

Ông Vũ Cao Cường - Cán bộ Lâm nghiệp

 

Tốt nghiệp Khoa Quản lý Tài nguyên rừng Trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam, Cường đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong các công việc liên quan tới bảo tồn thiên nhiên, đo đạc và bản đồ. Trước khi gia nhập Gaia, Cường đã làm việc với những chuyên gia bảo tồn hàng đầu ở Việt Nam, bao gồm cả việc Điều phối nhóm Anti poaching tại Vườn Quốc Gia Pù Mát của SVW. Cường tin rằng phục hồi phát triển rừng và giáo dục bảo tồn là những giải pháp bền vững và hiệu quả để bảo vệ thiên nhiên, vì lợi ích của chính con người. Cường gia nhập Gaia với quyết tâm phục hồi các khu rừng nghèo kiệt khắp Việt Nam, vì một Việt Nam xanh hơn. 

 

Ông Huỳnh Nam Trí - Cán bộ Chương trình trồng rừng

Với kiến thức chuyên môn vững vàng đúc kết trong quá trình Thạc sĩ ngành Lâm nghiệp tại trường Đại học Nông Lâm, Nam Trí là một trong những cán bộ cốt cán tại Gaia, góp phần triển khai các chương trình trồng và giám sát rừng chuẩn mực, hiệu quả.

 

Tình yêu những cánh rừng Việt Nam được bắt nguồn khi Trí được đi nhiều nơi trên khắp Việt Nam trong quá trình làm việc tại các tổ chức phi chính phủ như World Vision. Tận mắt chứng kiến rừng đang dần suy kiệt, mất đi khả năng che chở người dân trước thiên tai và biến đổi khí hậu như ở Nam Trà My, Quảng Nam, Trí đã nuôi dưỡng khát vọng và niềm ước mơ to lớn về góp phần phục hồi rừng đầu nguồn, kiến tạo tương lai xanh bền vững cho Việt Nam.

 

Cô Phan Thị Thùy Dung - Điều phối viên Kết nối Cộng đồng 

Thùy Dung tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh. Thuỳ Dung từng là Trợ lý dự án tại Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng Đồng (Live&Learn), trước khi làm việc với Gaia. Đồng thời, Thuỳ Dung tham gia rất nhiều chương trình về giáo dục môi trường và phát triển bền vững. 

 

Thuỳ Dung từng đảm nhận vị trí Cán bộ Truyền thông Giáo dục Môi trường tại Gaia trước khi trở thành Điều phối viên Kết nối Cộng đồng. “Mỗi chúng ta đều là một nhân tố nhỏ, nhưng tổ hợp của rất nhiều yếu tố nhỏ sẽ mang đến sự thay đổi lớn”. Kết nối cộng đồng chính là sợi dây liên kết các nguồn lực, tạo ra giá trị và sức ảnh hưởng cho chặng đường bảo tồn thiên nhiên. Đồng hành với Gaia trong suốt chặng đường 5 năm qua, Dung với kiến thức và kinh nghiệm sẽ cùng Gaia mang đến sự thay đổi trong chặng đường sắp tới.

 

Đoàn Trung Hiếu - Cán bộ Kết nối Cộng Đồng

Trung Hiếu tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường, Đại học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh. Với tinh thần ham học hỏi, Hiếu đã từng là tình nguyện viên của nhiều tổ chức phi chính phủ hàng đầu về bảo tồn đa dạng sinh học.

 

Hiếu đã tham gia nhiều dự án liên quan đến hoạt động giảm nhu cầu sử dụng động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Cát Tiên U Minh Thượng và U Minh Hạ. Ngoài ra, khi còn là sinh viên, Hiếu vinh dự được nhận học bổng nghiên cứu tại Trường và viết báo cho tạp chí về các nhân tố phát triển du lịch sinh thái. 

 

Đồng hành cùng Gaia, Hiếu mong muốn được cùng mọi người kiến tạo một tương lai xanh bền vững nơi con người sống hòa hợp với thiên nhiên.

 

Ông Lại Phước Lộc - Cán bộ Kết nối cộng đồng

Phước Lộc theo học ngành Quản lý môi trường tại trường Đại học Nông Lâm. Với tình yêu thiên nhiên và đam mê trong lĩnh vực giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, Lộc đã tích cực tham gia các phong trào sinh viên, các tổ chức bảo vệ môi trường và đã đạt nhiều thành tích cao qua các cuộc thi về giáo dục môi trường. 

 

Bén duyên với Gaia từ vị trí Cộng tác viên trải nghiệm thiên nhiên, Lộc đã không ngừng nỗ lực để rèn luyện bản thân để tiếp tục trở thành Thực tập sinh và Cán bộ Kết nội Cộng đồng ở Gaia. Qua đó, Lộc phát triển và tỏa sáng với khả năng lãnh đạo, sáng tạo, nhạy bén, một tinh thần tích cực, trách nhiệm và hỗ trợ trong công việc.

 

CỘNG TÁC VIÊN 

Gaia rất biết ơn những hỗ trợ quý báu từ mạng lưới rộng lớn gần 100 tình nguyện viên trên mọi khía cạnh công việc của Gaia, đặc biệt là nhóm tập trung quản lý Gaia Fanpage và hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên. Chúng tôi không thể làm nên điều đó nếu không có sự hỗ trợ tuyệt vời từ những cá nhân này. CẢM ƠN RẤT NHIỀU!

Chúng tôi ước chúng tôi có thể liệt kê tất cả các bạn ở đây:

Cộng tác viên hướng dẫn trải nghiệm thiên nhiên (TITAN Gaia) là những bạn trẻ tài giỏi, năng lượng và đầy nhiệt huyết với mong muốn cống hiến cho hoạt động bảo tồn thiên nhiên. Gần 50 cộng tác viên được trao quyền TITAN cho năm 2023. Họ là những nhân vật tài năng được lựa chọn từ hàng trăm ứng viên mỗi năm để cùng Gaia kể chuyện thiên nhiên, truyền cảm hứng đến mọi người, các gia đình và bạn trẻ trong hành trình trồng rừng và trải nghiệm thiên nhiên. 

Võ Cao Kỳ Anh

Trần Quỳnh Anh

Đào Trọng Chính

Bùi Trần Huy Cương

Nguyễn Ngọc Đạt

Chu Hương Giang

Huỳnh Phương Hạnh

Nguyễn Duy Hậu

Nguyễn Quang Hiếu

Nguyễn Thị Thanh Hoa

Hồ Đức Huy

Lại Phước Lộc

Trần Phương Mai

Nguyễn Thị Thái Ngân

Ngô Thị Ngọc

Đỗ Minh Nguyệt

Đào Nguyễn Minh Như

Thái Lê Khánh Phương

Đặng Uyên Phương

Nguyễn Hà Đan Quế

Lâm Hồng Tâm

Trần Thị Minh Tâm

Nguyễn Nhật Tân

Nguyễn Hà Phúc Thiện

Nguyễn Thị Kim Thoa
Nguyễn Lê Phương Thảo
Nguyễn Thị Anh Thư
Lê Anh Thư
Trần Thủy Tiên
Vũ Thị Thuý
Nguyễn Hiếu Toàn
Nguyễn Thảo Trang
Lê Thị Hồng Vân
Nguyễn Phương Vy
Cao Tường Vy

 

Cộng tác viên Chụp ảnh trải nghiệm thiên nhiên

Nguyễn Đức Tuấn

Lê Thanh Toàn

 

Cộng tác viên Dịch thuật

Katie Brenana: Katie đến từ Vương quốc Anh. Cô hiện đang là sinh viên tại Đại học Manchester, nơi cô theo học ngành Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển. Với ngành học của mình và tình yêu dành cho thiên nhiên là nguồn động lực để Katie trở thành tình nguyện cho Gaia, cùng lan tỏa các thông điệp về bảo vệ môi trường đến với cộng đồng!

Liam McQuinn: Liam đến từ Úc, mang hai dòng máu Việt - Úc. Với mong muốn được tìm hiểu về nguồn cội và trau dồi tiếng tiếng mẹ đẻ, Liam đã trở về Việt Nam để học hỏi. Với khả năng về ngôn ngữ và nghệ thuật, Liam là cộng tác viên tích cực tham gia vào công tác dịch thuật các tài liệu, chụp ảnh tư liệu cho các hành trình.

 

 
 
HÀNH ĐỘNG NGAY