Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Thừa Thiên Huế, ngày 11 tháng 01 năm 2021 - Kì trại trải nghiệm thiên nhiên tại Bạch Mã - Sơn Trà đã được Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tổ chức thành công trong hành trình 02 ngày 01 đêm. Đến với kì trại lần này, các bạn trại viên không chỉ được tham gia vào quá trình trồng rừng Bạch Mã mà còn được trải nghiệm thiên nhiên kỳ thú với các hoạt động thú vị dưới sự dẫn dắt truyền cảm hứng của chị Đỗ Thị Thanh Huyền - Nhà sáng lập và Giám đốc Gaia, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong bảo tồn thiên nhiên.

Thừa Thiên Huế, ngày 11 tháng 1 năm 2021 – Gần 4000 cây gỗ lớn bản địa đã được trồng tại Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) một phần hưởng ứng chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng. Hoạt động trồng rừng đầu nguồn này nhằm góp phần giảm nhẹ thiệt hại bão lũ Miền Trung, cải thiện các chức năng sinh thái rừng trong việc bảo vệ nguồn nước, lọc sạch không khí, ứng phó với biến đổi khí hậu, và tạo ra ngôi nhà an toàn, khỏe mạnh cho các loài động vật hoang dã quý hiếm. Các bạn trẻ tham gia Kỳ trại Trải nghiệm Bạch Mã Sơn Trà cùng các nhà tài trợ, cán bộ Gaia, cán bộ Vườn Quốc gia Bạch Mã và người dân địa phương đã khẩn trương trồng khu rừng này.

Lâm Đồng, ngày 30 tháng 12 năm 2020 - Tổ chức Quốc tế Orbis tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tổ chức thành công chương trình xây dựng đội ngũ và liên hoan tất niên độc đáo tại Tà Năng – Phan Dũng. Đây là một hành trình đặc biệt nơi các cán bộ Orbis được trải nghiệm cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, tìm hiểu những thông tin thực tế, hấp dẫn về các sinh cảnh rừng độc đáo chỉ có tại Tà Năng Phan Dũng. Tham gia cùng Gaia, các thành viên Orbis không chỉ được tạo cơ hội kết nối với thiên nhiên tươi đẹp, mà còn kết nối mạnh mẽ với đồng nghiệp và với chính bản thân; được truyền cảm hứng để làm việc hăng say, hiệu quả hơn khi trở về.

Cà Mau, ngày 12 tháng 12 năm 2020 – 50 ha bãi bồi tại vùng lõi Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau thuộc Khu Dự Trữ Sinh Quyển thế Giới Cà Mau đã được khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tự nhiên để chuyển hóa thành rừng. Hoạt động này nhằm góp phần tăng diện tích rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu, chống xâm nhập mặn, và cải thiện các giá trị kinh tế, sinh thái của rừng, tạo nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 13 tháng 11 năm 2020 – Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã có buổi nói chuyện về Lối sống xanh tại Văn phòng của AstraZeneca. Hoạt động thuộc chuỗi Green Friday của AstraZeneca tổ chức với khách mời là Cán bộ Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Thông qua hoạt động này, các nhân viên của AstraZeneca sẽ được truyền cảm hứng hơn về lối sống xanh, từ đó đưa ra các hoạt động để giảm thiểu lượng rác thải tại văn phòng mình.

HÀNH ĐỘNG NGAY