Tin GAIA


Tin GAIA

Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

Cà Mau, ngày 15 tháng 9 năm 2023 - Trong sáng ngày 15/9, Công ty British American Tobacco (BAT) Việt Nam và Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã tổ chức chương trình khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tự nhiên 40 ha bãi bồi tại vùng lõi thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 200.000 cây Mắm trắng mọc lên từ khu rừng này trong vòng 6 năm tới.

Thanh Hóa, ngày 26 tháng 8 năm 2023 - Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia thực hiện trồng 1000 cây rừng tại Vườn quốc gia Bến En với sự đóng góp to lớn từ Công ty Cổ phần Đồ Gỗ Phúc Thắng và đối tác Julian Chichester US&UK. Hoạt động trồng rừng tại Bến En nhằm phục hồi rừng nghèo, cải thiện chức năng sinh thái, điều hòa nguồn nước Hồ Sông Mực và gia tăng chất lượng sản xuất nông nghiệp tại khu vực hạ lưu huyện Như Thanh, Như Xuân tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 08.09.2023, P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia phối hợp trồng 500 cây gỗ bản địa, góp phần phục hồi 1.25ha rừng nghèo kiệt tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Đây là hoạt động đánh dấu kết quả của chiến dịch “Vì bạn ươm mầm một Việt Nam xanh - Forest For Good” sau 2 tuần triển khai trong tháng 4 đã góp được tổng cộng 6500 cây cho 3 khu rừng trên khắp Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của hơn 200 lãnh đạo, nhân viên của P&G Việt Nam, Central Retail Việt Nam, cùng với ca sĩ Issac và diễn viên Khả Ngân - hai đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Head & Shoulder và Pantene đồng hành lan tỏa thông điệp trồng rừng, bảo vệ rừng cho tương lai bền vững.

Rừng là một trong những nguồn tài nguyên quý giá của Trái Đất. Rừng mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho môi trường, động thực vật và cả con người. Trong bối cảnh môi trường ngày càng suy tàn và biến đổi khí hậu trở nên nghiêm trọng, việc bảo vệ và phát triển rừng trở thành một trách nhiệm cấp bách. Để góp phần phục hồi rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu, Decker Outdoor đã liên tiếp hai năm tham gia trồng rừng Bến En cùng với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, 1000 cây trong năm 2022 và 3245 cây trong năm 2023

HÀNH ĐỘNG NGAY