CHUYẾN ĐI TRỰC TUYẾN “YÊU ĐỜI YÊU CÂY”

Sự kiện sắp tới
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

CHUYẾN ĐI TRỰC TUYẾN “YÊU ĐỜI YÊU CÂY”

Thời gian: 21 ngày, tùy bạn quyết định khi nào bắt đầu.

Đăng ký tham gia và nhận giấy chứng nhận ở đây: http://bit.ly/yeudoiyeucay_regis

Nếu bạn đã hoàn thành trải nghiệm, hãy để lại thông tin vào đây để nhận giấy chứng nhận: http://bit.ly/chungnhanyeudoiyeucay

 

Bạn yêu thiên nhiên, “nghiện”cây cối?

 

Bạn là “tín đồ” của những chuyến đi “Xanh”?

 

Bạn muốn có một cuộc sống tích cực, hài hòa với thiên nhiên?

 

!?NHƯNG…

 

Một ngày nọ, cô gái tên Vy (hay còn gọi là Cô Vy) xuất hiện, vậy là bạn đành phải ngậm ngùi bật chế độ“Yêu Xa”. Chuỗi ngày “Yêu Xa” với 24/7 thời gian phải ở yên trong nhà. Tuy theo lí thuyết WFH là từ viết tắt của “Work From Home”, nhưng thực tế với bạn là “Work Full Hours”. Buồn chán, ngột ngạt, stress, khao khát được kết nối – Đây có lẽ là những tình trạng chung của đa số chúng ta trong những ngày này. Hiểu được điều đó, Gaia quyết định sẽ “mời ” bạn cùng tham gia một “chuyến đi trực tuyến” mang tên - Yêu đời Yêu cây.

 

Chuyến đi Trực tuyến hay còn gọi là Kỳ trại Trực tuyến “YÊU ĐỜI YÊU CÂY ” này sẽ diễn ra trong 21 ngày. Mỗi ngày Gaia sẽ hướng dẫn một hoạt động kết nối với thiên nhiên, ngay tại chính nhà bạn. Lưu ý, khi hết dịch, Gaia sẽ bổ sung thêm 7 trải nghiệm hấp dẫn khác dành cho bạn thỏa đam mê kết nối thiên nhiên.

 

THỜI GIAN 

Thời gian tham gia chuyến đi: 21 ngày

Ngày bắt đầu: Không giới hạn – Bạn có thể lựa chọn bắt đầu bất cứ lúc nào. 

 

ĐỊA ĐIỂM 

Ngay tại nhà bạn

 

NGƯỜI HƯỚNG DẪN, THIẾT KẾ VÀ THỰC HIỆN LỘ TRÌNH TRẢI NGHIỆM 

Chị Huyền Đỗ- Nhà sáng lập Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên. “Có rất nhiều cách để bạn kết nối với thiên nhiên ngay cả khi ở nhà, trong thành phố. Hàng ngày, bạn đều có thể nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên trong bạn, hướng tới một cuộc sống vui tươi, cân bằng, tích cực và có ý nghĩa. Từng trải nghiệm và lộ trình chuyến đi được thiết kế từ dễ đến khó, từ nâng cao nhận thức đến thay đổi kiến thức, trau dồi thái độ, rèn luyện kỹ năng, khích lệ và truyền cảm hứng hành động để bạn yêu đời và yêu cây hơn.”


Được hiện thực hóa bởi đội ngũ Gaia tâm huyết, tài giỏi, yêu thiên nhiên hết mực, đặc biệt là sự đóng góp ý kiến của đội ngũ hơn 40 TITAN hùng mạnh của Gaia trong suốt quá trình thực hiện chuyến đi.
 

BẠN ĐƯỢC GÌ SAU CHUYẾN ĐI? 

enlightened “Hiểu mình” hơn thông qua quá trình “Hiểu cây”

enlightenedTrở nên thông thái với một kho kiến thức về cây, rừng, thiên nhiên

enlightened Kết nối sâu hơn với chính mình và với thiên nhiên, bạn bè, người thân xung quanh.

enlightened Giải tỏa stress, tái tạo năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách hoặc sau những ngày lao động hăng say.

enlightened Phần thưởng to lớn nhất, ý nghĩa nhất, là những thay đổi tích cực từ sâu trong tâm hồn, là hạt giống bình yên để bạn giữ vững khí chất, vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. 

 

AI CÓ THỂ THAM GIA CHUYẾN ĐI 

Mọi người, không phân biệt tuổi tác giới tính, màu da, vị trí địa lý...

 

CÁCH THAM GIA 

• Mỗi ngày bạn hãy thực hiện 1 trải nghiệm mà Gaia gợi ý, theo cách sáng tạo, thư giãn nhất, như mô tả và gợi ý ở phần Lộ trình chuyến đi dưới đây. Sau đó lan tỏa tình yêu thiên nhiên của bạn bằng cách:

enlightened Tạo 1 album trên trang cá nhân (ở chế độ công khai) - cập nhật các hoạt động ghi lại những trải nghiệm này (theo cách của bạn: Chụp ảnh/video/bài viết...) và gửi link album về Fanpage Gaia Nature Conservation.

(https://www.facebook.com/gaiavn.org) (Gaia có thể sẽ lựa chọn để đăng tải lại album của bạn trên Fanpage).

enlightened Đăng tải trải nghiệm của bạn lên nhóm Yêu Thiên Nhiên (bit.ly/yeuthiennhien) với hashtag #yeudoiyeucay. Hãy tham gia nhóm Yêu thiên nhiên để theo dõi, cập nhật những thông tin thú vị, bổ ích gắn liền với mỗi thử thách mà Gaia đưa ra. Bạn cũng có thể kết nối với cộng đồng những người yêu thiên nhiên, đang thực hiện Chuyến đi trực tuyến YÊU ĐỜI YÊU CÂY giống bạn tại đây.

 

• Đăng ký tham gia tại đây: bit.ly/yeudoiyeucay_regis (Để Gaia có thể hỗ trợ hoặc kết nối giao lưu trong cộng đồng các bạn tham gia Chuyến đi).

• Gaia sẽ gửi tặng bạn một món quà là Giấy chứng tham gia Chuyến đi Trực tuyến YÊU ĐỜI YÊU CÂY. Mời bạn điền thông tin nhận giấy chứng nhận, và đóng góp ý kiến về Chuyến đi tại đây: http://bit.ly/chungnhanyeudoiyeucay

• Bạn có thể tham gia trải nghiệm bất cứ ngày nào trong tháng. 

• Hãy nhắn tin đến fanpage Gaia tại facebook.com/gaiavn.org nếu bạn cần hỗ trợ.

• Bạn hãy đọc kỹ lộ trình chuyến đi và các hướng dẫn dưới dây để có được trải nghiệm tốt nhất nhé!

 

THÀNH TÍCH TRONG CHUYẾN ĐI CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC GHI NHẬN NHƯ THẾ NÀO? 

 

Trong vòng 21 ngày kể từ ngày bắt đầu trải nghiệm của bạn, nếu bạn hoàn thành từ 17 trải nghiệm, Gaia sẽ gửi tặng bạn Giấy chứng nhận tham gia Trải nghiệm với các danh hiệu như sau:

 

???? Thần Chồi: Hoàn thành ít nhất 7/21 trải nghiệm.

Đây là cột mốc khởi đầu cho hành trình gắn kết giữa bạn và cây. Bạn là một Chồi cây xinh xắn chuẩn bị lớn lên!

???? Thần Lá: Hoàn thành ít nhất 14/21 trải nghiệm.

Cột mốc này cho thấy sự gắn kết giữa cây và bạn đã phát triển thành những chiếc lá xanh tươi. Bạn đã bắt đầu hành động rồi. Tiếp tục xanh tươi hơn nữa nhé!

???? Thần Hoa: Hoàn thành ít nhất 18/21 trải nghiệm.

Chúc mừng bạn, vì bạn đã có những kết nối tuyệt vời với thiên nhiên, mối kết nối này cho thấy bạn đã kiên nhẫn học cách lắng nghe và cảm nhận ngôn ngữ của cây Tình yêu thiên nhiên của bạn đã đơm hoa. Bạn không chỉ yêu thiên nhiên bằng cả trái tim mà bạn còn có nhiều hành động thiết thực vì thiên nhiên nữa! Cảm ơn bạn nhiều!

???? Thần Cây: Hoàn thành 21/21 trải nghiệm.

Bạn thật tuyệt vời! Khi đạt được cột mốc này – chắc chắn bạn đã là một người không chỉ yêu cây, tình yêu đó còn có cả sự thấu hiểu, kiên trì và bạn đã hành động một cách mạnh mẽ và sẵn sàng lan tỏa tình yêu thiên nhiên của mình đến mọi người xung quanh.

 

Đăng ký nhận giấy chứng nhận tại đây sau khi bạn đã hoàn thành trải nghiệm: bit.ly/chungnhanyeudoiyeucay

 

CHI PHÍ 

Đây là chuyến đi hoàn toàn miễn phí. Gaia muốn giúp bạn được kết nối với thiên nhiên ngay tại thành phố, trong nhà bạn để bạn thêm yêu đời, yêu thiên nhiên, cây cỏ và sẵn sàng làm gì đó bảo vệ thiên nhiên tươi đẹp quanh mình.

Nếu bạn muốn cùng Gaia trồng rừng ngăn đại dịch, giảm thiên tai và phủ xanh Việt Nam, hãy góp cây cho các khu rừng cùng Gaia nhé.

 

enlightenedCách góp cây: Nội dung: Mã khu rừng-Tên-Số điện thoại- Lời nhắn trên khu rừng (không quá 20 ký tự - áp dụng cho cả 3 cách)

yesCách 1: Chuyển khoản vào Ngân hàng VCB, Tên TK: Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Số TK: 0181003514159. 

yesCách 2: Qua ví momo-quét mã QR bằng camera.

yesCách 3: Qua paypal: gaiavn.fund@gmail.com. 

Mã khu rừng:

R4: Rừng Xuân Liên (http://bit.ly/rungxuanlien)

R5: Rừng Bến En (http://bit.ly/rungbenen)

R7: Cây trường học (http://bit.ly/caytruonghoc)

R8: Rừng Bạch Mã (http://bit.ly/rungbachma)

R3: Rừng Đồng Nai (http://bit.ly/rungdongnai)

 

LỘ TRÌNH TRẢI NGHIỆM CỦA BẠN 

Lộ trình Kỳ trại được đặt tên dựa trên từng cột mốc sinh trưởng của cây “Gieo Hạt – Ươm Mầm – Đâm Chồi” để mỗi người tham gia đều cảm nhận được sự lớn lên của “cái cây” bên trong chính mình.

Bạn có thể chủ động quay lại đây trước mỗi ngày để xem hướng dẫn cho trải nghiệm ngày tiếp theo, hoặc theo dõi hướng dẫn trên fanpage Gaia (facebook.com/gaiavn.org) và Cộng đồng Yêu Thiên nhiên (bit.ly/yeuthiennhien)

 

enlightened Chặng 1: Gieo hạt – Thời gian: 7 ngày.

Ở chặng này sẽ bạn sẽ được khởi động với những “cung đường” nhẹ nhàng cùng các hoạt động giúp bạn có thể thư giãn và tạo sự kết nối với bản thân và với cây cối. Bạn hãy sắp đặt lịch để mỗi ngày đều thực hiện được 1 trải nghiệm nhé. Khuyến khích thực hiện theo thứ tự gợi ý dưới đây.

 

 • Ngày 1. Nghe bài hát về cây
 • Ngày 2. Xem phim về cây
 • Ngày 3. Đọc về cây
 • Ngày 4.Tạo dáng cây
 • Ngày 5.Tìm hiểu một kiến thức mới về cây
 • Ngày 6. Ôn lại một kỉ niệm liên quan đến cây
 • Ngày 7. Vẽ một cây hoặc một khu rừng

 

 

enlightened Chặng 2: Nảy mầm – Thời gian: 7 ngày. 

Tại chặng này, bạn sẽ được tham gia các hoạt động truyền cảm hứng từ cây, thông qua đó bổ sung những kiến thức thông tin thú vị về rừng, tự nhiên và cây xanh.

 

 • Ngày 8. Ẩm thực lấy cảm hứng từ rừng
 • Ngày 9. Thời trang cảm hứng từ rừng
 • Ngày 10. Sống xanh vì thương cây
 • Ngày 11. Cây trong nhà bạn
 • Ngày 12. Nếu bạn là cây
 • Ngày 13. Sáng kiến bảo vệ cây
 • Ngày 14. Bưu thiếp lấy cảm hứng từ rừng.

 

 

 

 


enlightened Chặng 3.”Đâm chồi”- Thời gian: 7 ngày

Trong chặng “Đâm chồi”, bạn sẽ cùng Gaia học cách làm bạn với cây và trồng một cái thực sự. Đây có lẽ cũng chính là thời điểm mầm cây hạnh phúc bên trong bạn bắt đầu đâm chồi.  

 

 • Ngày 15: Sở hữu ít nhất một cây xanh
 • Ngày 16. Tặng cây
 • Ngày 17. Chăm cây
 • Ngày 18.Đặt tên cho cây:
 • Ngày 19. Kết nối với cây
 • Ngày 20. Chụp ảnh với cây:
 • Ngày 21. Kể về cây

 

 

 

 

 

 

Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc mọi Trải nghiệm và có được nhiều niềm vui mỗi ngày heart

 

Chuyến đi Trực tuyến Yêu đời Yêu cây đã được công bố lần đầu tiên vào ngày 27.7 và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các bạn tham gia. Dưới đây là cảm nhận của một số bạn tham gia trải nghiệm: 

 Bài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY