JTI VIỆT NAM GÓP SỨC TRỒNG RỪNG CHỐNG SA MẠC HÓA Ở BÌNH THUẬN

Tin GAIA
Gửi bài viết của bạn


Nhập từ khóa tìm kiếm

JTI VIỆT NAM GÓP SỨC TRỒNG RỪNG CHỐNG SA MẠC HÓA Ở BÌNH THUẬN

Theo Cục Lâm nghiệp, năm 2021, Việt Nam có tổng diện tích đất bị thoái hóa là 11,838 triệu ha, chiếm khoảng 35,74% tổng diện tích tự nhiên của cả nước; trong đó 1,207 triệu ha bị thoái hóa nặng, 3,787 triệu ha bị thoái hóa trung bình và 6,844 triệu ha bị thoái hóa nhẹ. Ngoài những vùng đất bị hoang mạc hóa, nhiều dải cát ven biển Việt Nam còn bị hiện tượng sa mạc hóa cục bộ, tập trung từ tỉnh Quảng Bình đến Bình Thuận với diện tích khoảng 419.000ha. Trong gần 40 năm qua, sự di chuyển của các đụn cát đã làm cho quá trình hoang mạc hoá càng diễn ra nghiêm trọng hơn. Mỗi năm có khoảng 10-20ha đất canh tác bị cát lấn, dẫn đến độ phì nhiêu của đất bị suy giảm mạnh.

 

 

Sự kiện cũng đánh dấu việc JTI Việt Nam chính thức khởi động Dự án “Vun trồng một tương lai bền vững” (Seeding a Sustainable Future). Dự án hướng đến mục tiêu chung tay, góp sức cho nỗ lực trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc và giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu cũng như Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ. Trồng rừng sẽ ở thành một hoạt động thường niên của JTI Việt Nam.

 

 

Bà Hồ Linh Lan, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông của JTI VIệt Nam, cho biết: “Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, JTI cũng cam kết đóng góp cho cộng đồng và môi trường sống. JTI đặt mục tiêu trung hòa các-bon trong mọi hoạt động sản xuất vào năm 2030 và đạt được mức phát thải ròng bằng 0 trên toàn bộ chuỗi giá trị vào năm 2050.”

 

“Trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam, JTI cũng đã có nhiều hoạt động dù là còn nhỏ bé để đóng góp cho nỗ lực bảo vệ môi trường của Việt Nam. Với việc khởi động Dự án Vun trồng một tương lai bền vững, JTI Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết đóng góp mạnh mẽ hơn nữa nhằm tạo ra những tác động tích cực hơn nữa cho hoạt động bảo vệ và trồng rừng của Việt Nam.”

 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, JTI đã  có nhiều cống hiến tích cực cho xã hội với nhiều chương trình làm nhà ở cho người khuyết tật, xây nhà cho cộng đồng chịu ảnh hưởng của thiên tai, nâng cao năng lực phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu, tiếp cận nước sạch, thực hành văn phòng xanh với mong muốn đáp ứng nhiều hơn kỳ vọng của các bên liên quan và kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn.

 
Xem thêm hình ảnh hoạt động tại đâyBài viết khác

HÀNH ĐỘNG NGAY